TIÊU CHÍ LỰA CHỌN GĂNG TAY DÙNG MỘT LẦN CHO NGÀNH THỦY HẢI SẢN

Găng tay dùng một lần là phương tiện bảo hộ lao động quan trọng và cần thiết đối với ngành chế biến thủy hải sản vì tay của công nhân sẽ tiếp xúc trực tiếp với các loại tôm cá dẫn đến một số ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe, vừa không đảm bảo được Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy chúng ta cần dựa trên những tiêu chí nào để đưa ra lựa chọn loại găng tay dùng một lần chất lượng dành cho các nhà máy xử lý và chế biến thủy hải sản? Cùng S&S Glove tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Đặc điểm của găng tay Thủy hải sản

Găng tay thuỷ hải sản thường có màu sắc sặc sỡ: Bên cạnh những đặc điểm riêng để bảo vệ đôi tay người lao động tốt hơn thì găng tay thuỷ hải sản thường được ưu tiên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, nổi bật (tím, xanh dương, cam,…). Lý do là để hạn chế nhầm lẫn với thuỷ hải sản trong quá trình chế biến, giúp công việc được thực hiện dễ dàng hơn.

Găng tay thủy hải sản thường có độ dài cao hơn so với các loại găng khác: Trong môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều loại hải sản khác nhau, khó tránh khỏi các tổn thương trên tay, vì thế người lao động có khuynh hướng dùng găng có độ dài tương đối và độ dày thích hợp để đảm bảo an toàn cho tay mà vẫn có cảm giác thoải mái và dễ chịu khi làm việc lâu.

găng tay nitrile thủy sản

2. Tiêu chí lựa chọn găng tay chế biến thủy hải sản

  • Không chứa hóa chất độc hại

Đây là yêu cầu tiên quyết khi lựa chọn găng tay cao su trong ngành chế biến thủy hải sản nói riêng và ngành chế biến thực phẩm nói chung, Trong môi trường tiếp xúc chủ yếu với hải sản, thực phẩm, để đảm bảo độ an toàn cao nhất, đáp ứng yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên chọn nhưng đôi găng tay được làm từ các loại cao su lành tính, hạn chế những thành phần độc hại nhất có thể. 

  • Khả năng kháng nước tốt

Không phải tự nhiên mà găng tay cao su, đặc biệt là loại găng tay cao su tổng hợp nitrile là ưu tiên hàng đầu cho ngành công nghiệp chế biến hải sản. Với khả năng chống thấm nước tốt, kháng dầu tốt, găng tay nitrile của ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người lao động.

  • Độ bền cao

Thông thường, các loại găng tay cao su cho ngành thủy hải sản nên được lựa chọn với một độ dày nhất định, không nên quá mỏng như găng tay y tế vì dễ gây ra tình trạng nhanh rách, thủng trong thời gian ngắn). 

  • Độ bám tốt

Hầu hết các sản phẩm thủy hải sản cần qua chế biến đều có tính trơn trượt cao. Vì thế đòi hỏi găng tay thủy hải sản phải có độ bám tốt, giúp cho việc cầm nắm sản phẩm trong quá trình chế biến được thuận tiện hơn. Để đảm bảo được điều này, bạn nên lựa chọn những dòng găng có thiết kế nhám ở bàn tay để tăng cường độ bám. 

  • Đảm bảo tính linh hoạt và thoải mái trong thời gian dài

Một đôi găng tay vừa vặn sẽ mang đến sự thoải mái khi sử dụng trong khoảng thời gian làm việc dài, cải thiện tiến độ công việc. Do đó khi lựa chọn, bên cạnh những lưu ý về chất liệu, kích thước, bạn cũng nên ưu tiên các dòng găng tay có tích hợp công nghệ chống bám dính, độ dài vừa phải, ôm sát.

găng tay nitrile thủy sản

3. Blue Nitrile Gloves 4.5g từ S&S Glove – Lựa chọn hoàn hảo cho ngành thủy hải sản!

Găng tay Nitrile xanh 4.5g của S&S Glove được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt về xử lý thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các loại thủy – hải sản.

găng tay nitrile thủy sản

1️. Khả năng bảo vệ vượt trội: Găng tay Blue Nitrile 4.5g mang lại khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn, duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất cần có trong ngành thực phẩm. Chất liệu nitrile bền hoạt động như một rào cản, bảo vệ tay bạn và các sản phẩm thực phẩm.

2️. Tăng cường độ bám: Bề mặt găng có kết cấu nhám, mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn ngay cả trong điều kiện lạnh và trơn trượt. 

3️. Tính linh hoạt và thoải mái: Găng tay được thiết kế với sự cân bằng giữa tính linh hoạt và độ thoải mái. Mặc dù có khả năng bảo vệ mạnh mẽ, găng tay vẫn vừa vặn và cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp một cách dễ dàng.

4️. Không chứa latex và thân thiện với người bị dị ứng: Găng tay Nitrile S&S Glove không chứa latex, là lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với latex, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và thoải mái.

5️. Đa dụng: Găng tay nitrile có thể được sử dụng trong các lĩnh vực xử lý và chuẩn bị thực phẩm khác nhau, bao gồm đóng gói, bảo quản và kiểm soát chất lượng.

✨ Lựa chọn găng tay nitrile S&S Glove cho ngành công nghiệp thủy – hải sản là lựa chọn thông minh để nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh và bảo vệ an toàn của bạn!