NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GĂNG TAY PHÒNG SẠCH

Găng tay phòng sạch được xem là một trang bị thiết yếu đối với người lao động trong môi trường phòng sạch như y tế, phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, công nghệ sinh học,… Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như lưu ý khi lựa chọn và sử dụng găng, các bạn hãy đọc bài viết sau của S&S Glove nhé.

Thế nào là phòng sạch?

Phòng sạch là khái niệm có lẽ còn xa lạ đối với một số người, bởi đặc điểm môi trường làm việc này tương đối khác biệt so với những ngành nghề, lĩnh vực khác.

Phòng sạch là một phòng hoặc một khu vực được kiểm soát về các yếu tố như: lượng và kích thước hạt bụi, áp suất, nhiệt độ, độ ẩm,… để tạo ra một môi trường không khí sạch, hạn chế tối đa việc nhiễm khuẩn, nhiễm chéo, đặc biệt bụi sẽ được lọc lọc ở nồng độ và kích thước đúng theo các thông số yêu cầu.

Những người làm việc trong môi trường này phải sử dụng đồng phục bảo hộ theo quy định, trong đó có găng tay bảo hộ là một trong những trang bị cần thiết và không thể thiếu.

găng tay phòng sạch

Khi lựa chọn găng tay phòng sạch cần lưu ý điều gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại găng tay phòng sạch. Từ chất liệu đến thiết kế, mỗi loại được sản xuất để sử dụng trong những môi trường phù hợp để phát huy được tính năng, hiệu quả và công dụng của từng loại và bảo vệ đôi tay tốt nhất. Khi lựa chọn găng tay phòng sạch cần lưu ý một số tiêu chí sau:

– Xem xét tính chấtđặc điểm môi trường làm việc về cường độthời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử, vật dụng khác nhau khi làm việc để đảm bảo độ chống thấm hiệu quả.

– Chất liệu được sử dụng làm găng tay có thể dị ứng và gây kích ứng da đối với một số người.

– Kích cỡ găng tay cũng là điều quan trọng khi lựa chọn. Không nên chọn loại quá rộng cũng như quá chật làm cản trở đến quá trình làm việc và lưu thông tuần hoàn máu qua tay.

Găng tay Nitrile phòng sạch S&S Glove an toàn sử dụng trong ngành dược phẩm, công nghiệp, tại các nhà máy sản xuất đồ điện tử, chất bán dẫn, ngăn ngừa lây nhiễm chéo, dị ứng do ô nhiễm bụi và các ion trong không khí, bảo vệ an toàn cho người lao động.

găng tay phòng sạch

Hướng dẫn sử dụng găng tay phòng sạch trước và sau khi làm việc

Để có thể sử dụng găng tay phòng sạch đúng cách, đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu đôi tay, các bạn nên lưu ý một số đặc điểm dưới đây:

– Trước khi sử dụng nên kiểm tra chất lượng bằng cách quan sát bên ngoài, nếu găng có dấu hiệu thủng hoặc rách thì không được sử dụng.

– Dùng đúng loại găng tay đúng mục đích sử dụng. Khi tiếp xúc với chất lỏng hoặc hóa chất thì không đưa lên tiếp xúc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

– Găng tay chỉ sử dụng một lần.

– Sau khi sử dụng xong, tháo bỏ găng tay ra và rửa tay thật sạch với xà phòng và nước để ngăn ngừa vi khuẩn.

găng tay phòng sạch

Bảo vệ Toàn diện Đôi Tay của Bạn với Găng tay Nitrile S&S Glove 12 inch!

Tăng cường bảo vệ toàn diện hơn với các tính năng nổi bật từ găng tay nitrile 12 inch từ S&S Glove:

✅ 100% Nitrile

✅ Không chứa protein và hàm lượng bột rất nhỏ (dưới 2 mg/1 chiếc)

✅ Đóng gói dạng túi thay vì hộp để tránh các hạt carton làm bẩn sản phẩm

✅ Bền bỉ, tăng cường độ bền, dẻo dai, khả năng chịu lực lớn, chống dầu, kháng hóa chất, không thấm nước, độ dày vừa phải.

✅ Bảo vệ toàn diện hơn với kích thước găng 300mm (12 inch), có thể bao phủ toàn bộ phần cổ tay.