LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐO KÍCH THƯỚC GĂNG TAY?

Găng tay nitrile được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm, công nghiệp. Lựa chọn găng tay phù hợp với kích cỡ của bàn tay cũng như mục đích sử dụng rất quan trọng để được bảo vệ tốt nhất, dễ thao tác, co giãn vừa vặn, không bị quá lỏng/chật, gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu “bí quyết” để đưa ra lựa chọn găng tay phù hợp nhé.

Tại sao phải lựa chọn size găng tay?

Lựa chọn găng tay có kích cỡ phù hợp sẽ giúp cho hoạt động của bàn tay được linh hoạt, uyển chuyển và thoải mái hơn, đồng thời nâng cao tác dụng bảo hộ cho đôi tay. Những chiếc găng tay đúng size sẽ ôm khít, co giãn vừa vặn, tạo sự dễ chịu, giúp chúng ta linh hoạt chuyển động các ngón tay khi thao tác.

găng tay nitrile

Lưu ý đo kích thước bàn tay và lựa chọn găng tay phù hợp

Khi lựa chọn găng tay, nên lưu ý kiểm tra đơn vị đo của găng (inch hay cm) để từ đó đo kích thước tay cho phù hợp. Trong trường hợp không đo được chuẩn thì nên ưu tiên chọn size vừa với chiều dài bàn tay để hạn chế việc phần găng dư quá dài có thể bị vướng vào công cụ, máy móc, ảnh hưởng đến thao tác và thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người đeo trong quá trình làm việc.

Đối với những công việc phức tạp, người ta sẽ cần những đôi găng tay vừa vặn, linh hoạt và cơ động. Đối với công việc không yêu cầu cử động ngón tay tinh vi, có thể sử dụng găng tay dày hơn.

Găng tay nitrile S&S Glove hiện được cải tiến với khả năng co giãn và ôm sát vượt trội, thiết kế thuận cả 2 tay, mềm mại và đa dạng size, là lựa chọn tối ưu có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu bảo hộ trong công việc và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hướng dẫn đo kích thước bàn tay

Đo chiều rộng lòng bàn tay của bạn bằng cách sử dụng thước dây và giữ lòng bàn tay của bạn hướng lên, đo trên lòng bàn tay của bạn bắt đầu từ khoảng trống trên ngón tay cái của bạn. Chọn kích thước của bạn dựa trên số đo như hình dưới đây. Bảng quy đổi dưới đây chỉ mang tính lý thuyết. Vì kích thước lòng bàn tay và tỷ lệ của mỗi người là khác nhau, vui lòng thử găng tay để đạt được độ vừa vặn tối ưu.

găng tay nitrile