News

Top 5 ứng dụng của găng tay S&S Glove

Dòng găng tay sản xuất chính của S&S Glove là găng tay y tế nitrile. Toàn bộ sản phẩm được sản xuất theo hệ thống quy trình tự động, chất lượng đầu vào và đầu ra được kiểm định chặt chẽ theo chuẩn quốc tế. Găng tay S&S Glove được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Găng tay đồng hành cùng y bác sĩ

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực bệnh viện, y tế như bác sĩ, điều dưỡng… thì găng tay là vật dụng không thể thiếu. Do yêu cầu của tính chất công việc, họ buộc phải sử dụng găng tay thường xuyên và liên tục trong nhiều tác vụ khác nhau. Dùng găng tay không chỉ là phương pháp bảo vệ cho chính y bác sĩ mà cũng là bảo vệ cho cả bệnh nhân.
Những năm gần đây, găng tay nitrile ngày càng được sử dụng phổ biến trong môi trường bệnh viện, phòng khám. Một phần vì khả năng chống thủng rách của nó, phần khác là do không có bột và khả năng gây dị ứng thấp. Bột găng tay và cao su latex có khả năng gây ra dị ứng ở khá nhiều người, tăng nguy cơ dị ứng cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Và găng tay nitrile được xem là giải pháp thay thế hữu hiệu nhất.

Găng tay Nitrile S&S Glove có những ưu điểm cực kỳ thích hợp để làm việc trong ngành này. Đầu tiên, găng tay có cấu tạo bền chắc, với thành phần 100% cao su nitrile, chống thủng rách vô cùng tốt. Thêm vào đó là khả năng chống thấm hiệu quả, ngăn cản máu, dịch tiết hay các hỗn hợp, mầm bệnh bám vào bàn tay.
Găng tay S&S Glove có độ dẻo nhất định, khi đeo vào sẽ ôm sát bàn tay, không cản trở khi thực hiện các thao tác thăm khám cho bệnh nhân. Đồng thời, thiết kế nhám ở đầu ngón tay cho phép bác sĩ, y tá có thể giảm trơn trượt khi cầm nắm các dụng cụ y khoa.

Găng tay bảo vệ đôi tay nhân viên phòng lab

Môi trường làm việc phòng lab hay phòng thí nghiệm đòi hỏi người nghiên cứu phải tiếp xúc thường xuyên với các vật liệu nguy hiểm, thô ráp hoặc sắc nhọn hay các loại hóa chất không rõ độc tính,… Do đó, đeo găng tay để bảo vệ bàn tay khỏi những tổn thương gây ra trong quá trình thí nghiệm, nghiên cứu. Tuy nhiên, găng tay sử dụng trong lĩnh vực này cần có những yêu cầu riêng.

Thông thường, găng tay sử dụng trong phòng thí nghiệm cần đáp ứng hai yêu cầu chính:

+ Khả năng chống cắt, mài mòn tốt

+ Khả năng chống chịu tốt trước các loại hóa chất khác nhau

Xét về dòng găng tay cao su dùng một lần thì găng tay nitrile được nhóm người làm việc phòng lab ưa chuộng. Găng tay nitrile S&S Glove làm từ cao su tổng hợp, có độ bền cao, có thể đáp ứng được cơ bản những yêu cầu cần có cho găng tay trong phòng lab. Những chiếc găng tay Nitrile này sẽ là công cụ đắc lực, bảo vệ người đeo khỏi nguy hiểm hoặc sự cố với hóa chất trong phòng thí nghiệm.

Sử dụng găng tay – giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm luôn yêu cầu vệ sinh an toàn cao, do đó, quy định về việc sử dụng găng tay trong quá trình sơ chế hoặc chế biến gần như bắt buộc trong ngành thực phẩm của nhiều quốc gia trên thế giới. Sở dĩ phải sử dụng găng tay là do bàn tay rất dễ tìm thấy một số loại vi khuẩn có hại, khả năng gây ra lây nhiễm chéo khi tiếp xúc cũng rất cao. Đó là chưa kể đến quá trình chế biến có thể khiến tay người chế biến bị cắt, cứa, dị ứng… do tiếp xúc với dao, kéo, thực phẩm trong thời gian dài.

Găng tay nitrile và găng tay vinyl là hai dòng găng tay được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, do găng tay vinyl có kết cấu kém bền hơn nên trong những tác vụ cần độ bền cao, người ta chọn sử dụng găng tay nitrile.

Găng tay nitrile S&S Glove được làm từ 100% cao su nitrile, không mùi, không độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Găng tay không bột, không ảnh hưởng an toàn vệ sinh thực phẩm và không gây dị ứng cho người đeo. Không những ngăn chặn các vi khuẩn lây nhiễm giữa thực phẩm sống và người chế biến, găng tay Nitrile S&S Glove, giảm thiểu các bệnh lây qua đường chế biến thực phẩm mà còn bảo vệ đôi tay người dùng trong quá trình làm việc.

Bảo vệ bàn tay thợ cơ khí, máy móc với găng tay

Trong các ngành công nghiệp cơ khí hay sản xuất linh kiện điện tử, găng tay cao su nitrile rất được chuộng sử dụng. Trong các ngành công nghiệp như: hóa chất, điện tử, sơn, in, nhuộm, hay một số ngành khác như công nghệ sinh học, dược phẩm… đòi hỏi cả sự bảo vệ cho người lao động và các sản phẩm. Găng tay sử dụng cho nhóm ngành này cần có những tiêu chuẩn riêng về độ bền cũng như khả năng bảo vệ.

Găng tay nitrile S&S Glove có độ bền cao, khó thủng rách, khả năng co giãn và chịu lực tốt, cung cấp sự bảo vệ nhất định trước những góc cạnh sắc bén trong môi trường làm việc nhà máy. Với thành phần 100% nitrile, găng tay S&S Glove thừa hưởng toàn bộ đặc tính chống dầu tốt của nguyên liệu này, rất phù hợp với môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với các loại dầu máy. Bên cạnh đó, thiết kế găng tay đa dạng kích cỡ từ S đến L, cung cấp sự lựa chọn thoải mái cho người đeo, tránh gây cảm giác khó chịu khi phải đeo trong thời gian dài.

Ứng dụng găng tay trong thẩm mỹ, làm đẹp

Tương tự như trong lĩnh vực y tế, các ngành thẩm mỹ, làm đẹp, xăm nghệ thuật vẫn có tiêu chuẩn khắt khe về độ sạch sẽ, vệ sinh, chống viêm nhiễm. Do đó, sử dụng găng tay gần như là bắt buộc trong lĩnh vực này.

Các tiêu chuẩn cần có cho găng tay sử dụng trong thẩm mỹ, làm đẹp gồm:

+ Co giãn tốt, đảm bảo độ linh hoạt trong thao tác

+ Không gây dị ứng, không tạo cảm giác khó chịu khi đeo

+ Độ bền cao, khả năng chống thấm tốt

Với găng tay Nitrile S&S Glove, được làm từ cao su tổng hợp, không bột, không gây kích ứng da. Ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra những chiếc găng tay mỏng nhẹ ôm sát bàn tay, cho phép thao tác linh hoạt nhưng vẫn có độ bền cao, đảm bảo an toàn và vệ sinh khi sử dụng trong nhóm ngành này. Đặc biệt, găng tay Nitrile đen S&S Glove được thiết kế rất phù hợp cho lĩnh vực xăm nghệ thuật, đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của một thợ xăm.