Găng tay dùng một lần ra đời đánh dấu một bước tiến về tính vệ sinh, vô trùng trong lĩnh vực y tế và một số ngành nghề khác. So với các loại găng tay dùng một lần khác, găng tay Nitrile sở hữu những đặc tính vượt trội hẳn, dần trở thành một “ngôi sao” trong thị trường này. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự ra đời cũng như lý do vì sao dẫn đến “cơn sốt găng tay nitrile” xảy ra trong thời gian vừa qua. 

[ssglove.vn] găng tay nitrile 01

Găng tay Nitrile ra đời cho phép người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn về găng tay dùng 1 lần. 

1 – Sự ra đời của Găng tay Nitrile

Ra đời từ những năm cuối thế kỷ 20, nhưng mãi đến những năm gần đây, cái tên “găng tay Nitrile” mới thực sự được nhiều người biết đến. Găng tay nitrile lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào giữa những năm 1990. Thời điểm đầu tiên xuất hiện trên thị trường, găng tay Nitrile được làm từ acrylonitrile và butadien, với khả năng chống hóa chất tốt và bền bỉ hơn so với găng tay latex đồng thời không gây dị ứng. Sự ra đời của loại găng tay này đã khắc phục được những khuyết điểm của các dòng găng tay dùng một lần trước đó như: không dị ứng, chống thấm cao, chống thủng rách tốt. 

Xã hội phát triển dẫn đến nhận thức của con người về vấn đề sức khỏe và những vấn đề an toàn vệ sinh có liên quan càng được nâng cao. Đặc biệt, từ thời điểm xảy ra đại dịch toàn cầu Covid-19, nhu cầu về găng tay dùng một lần an toàn, đảm bảo càng tăng cao. Đó cũng là lý do dẫn đến sự tăng lên của nhu cầu thị trường hiện nay.
 

2 – Ba đặc tính nổi bật:

Độ bền cao, chống thủng rách tốt 

Trái với những ấn tượng như mỏng, dễ rách của nhiều người về găng tay dùng một lần, găng tay Nitrile mang đến cảm giác an toàn, đáng tin cậy cho người sử dụng. Được tạo ra từ cao su tổng hợp NBR, cấu trúc phân tử vô cùng chặt chẽ, có khả năng chịu lực cao. Vậy nên, cho dù phần lớn có độ dày dao động trong khoảng từ 0,05 – 0,1 mm thì găng tay Nitrile vẫn chống đâm cắt, chống mài mòn và thủng rách tốt. Tuy nhiên, một khi xuất hiện vết thủng hoặc vết cắt trên bề mặt, găng tay sẽ bị rách hoàn toàn. 

[ssglove.vn] găng tay nitrile 02

Có độ bền cao, khó thủng rách, chống thấm tốt. 

Không thấm nước, kháng dầu và hóa chất 

Cao su tổng hợp – thành phần chính tạo nên một chiếc găng tay Nitrile – có đặc tính chống thấm tốt, kháng dầu cao. Do đó, thành phẩm găng tay cũng được thừa hưởng những tính chất này. Hầu hết các loại găng tay Nitrile đều chống hóa chất và chống ăn mòn tốt. Theo các thí nghiệm, khả năng kháng dung dịch kiềm và một số dung dịch acid nhất định ở mức tốt hơn so với các loại găng tay khác như latex hoặc vinyl.
 

Không gây dị ứng, tạo cảm giác dễ chịu 

Ban đầu, găng tay Nitrile ra đời nhằm khắc phục nhược điểm gây dị ứng của dòng găng tay latex. Không ít trường hợp người dùng bị dị ứng với cao su thiên nhiên hoặc bột phủ trong găng tay, xuất hiện chủ yếu khi dùng găng tay latex. Các triệu chứng dị ứng có thể từ kích ứng nhẹ ở vùng da đeo găng cho đến ho, đau họng, khó thở. 

Được làm từ cao su tổng hợp, không chứa bột, giảm thiểu tối đa khả năng gây dị ứng. Trường hợp nếu bị dị ứng với găng tay thì cũng chỉ là dị ứng nhẹ với các triệu chứng như ngứa da, nổi mẩn đỏ,… 

[ssglove.vn] găng tay nitrile 03

Nhiều đặc tính nổi trội, được ứng dụng trong đa ngành nghề. 

3 – Chất lượng cao từ sản phẩm của S&S Glove 

Sản xuất tại Việt Nam với những công nghệ, máy móc tân tiến được nhập khẩu từ nước ngoài. Toàn bộ dây chuyền sản xuất đều được tự động hóa với quy trình kiểm tra, giám sát chặt chẽ, dễ dàng phát hiện sản phẩm lỗi và truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm S&S Glove đạt các chuẩn quốc tế như ISO 9001, ISO 13485 về chất lượng và tính an toàn cho người dùng. 

Găng tay Nitrile S&S Glove được làm từ 100% Nitrile, đảm bảo các đặc tính cơ bản của dòng găng tay này như: bền bỉ, chống hóa chất và chống thủng rách tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được thiết kế ôm sát bàn tay và nhám ở đầu ngón tay, mang đến cảm giác linh hoạt, chân thực trong cầm nắm và thực hiện các thao tác đòi hỏi độ khó cao.  

XEM THÊM VỀ NITRILE: https://ssglove.vn/5-outstanding-features-of-nitrile-gloves/

———————- ***————————
SS GLOVE – Safe Glove, Safe Life
S&S Glove ký kết và triển khai SAP S/4HANA 028 3872 715999
S&S Glove ký kết và triển khai SAP S/4HANA marketing@ssglove.vn