Ứng dụng găng tay cao su dùng một lần có lẽ là mặt hàng không còn xa lạ với người tiêu dùng. Đặc biệt là kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, người dân càng tìm hiểu chi tiết hơn về các loại găng tay cao su hiện hành. Trong bài viết dưới đây, S&S Glove sẽ mang đến thông tin tổng quan về các loại găng tay cao su và ứng dụng trong các ngành công nghiệp. 

Các loại găng tay cao su thường gặp 

Cao su là thành phần chính của các loại găng tay dùng một lần hiện nay trên thị trường. Găng tay cao su dùng một lần được sử dụng như một công cụ bảo vệ đôi tay người lao động trước các tác nhân gây tổn thương trong quá trình làm việc. Đồng thời sử dụng găng tay cao su sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại hay các mầm bệnh truyền nhiễm. 

Dòng găng tay cao su dùng một lần hiện có hai loại phổ biến nhất là: găng tay latex (có bột và không có bột) và găng tay nitrile. Với các đặc tính và điểm mạnh khác nhau, hai loại găng tay này được ứng dụng nhiều trong đa dạng các ngành công nghiệp khác nhau. 

Găng cao su nitrile được làm từ cao su tổng hợp, có độ bền cao, kháng hóa chất tốt và linh hoạt trong thực hiện thao tác có độ khó. Thành phần cao su tổng hợp làm giảm mỏi tay và mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái cho người đeo. 

Thumbnail ssglove nitrile glove 190322 - ung dung gang tay cao su

Ứng dụng găng tay cao su nitrile trong công nghiệp 

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe 

Công nghiệp chăm sóc sức khỏe hay công nghiệp y tế được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp lớn và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Găng tay cao su dùng một lần đóng góp một phần không nhỏ vào nhóm ngành này, nhất là khi các vấn đề về sức khỏe ngày càng được chú ý nhiều hơn. Việc sử dụng găng tay trong quá trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe không chỉ bảo vệ an toàn cho cả bác sĩ lẫn người dùng mà còn hạn chế nguy cơ truyền nhiễm các mầm bệnh khác nhau. 

Găng tay cao su nitrile có đặc tính chống thủng rách, chống cắt hay mài mòn tốt nên được ưa chuộng trong lĩnh vực này. Đặc biệt, khi y bác sĩ thực hiện các thao tác đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao, sự linh hoạt của găng tay nitrile sẽ không cản trở thao tác của họ. Bề mặt găng tay được thiết kế tăng độ ma sát, thích hợp cho việc cầm nắm các dụng cụ y khoa trong khám chữa bệnh. 

Ssglove Gang Tay Nitrile 3

Ngành chế biến thực phẩm 

Ngành công nghiệp thực phẩm từ lâu đã có những đòi hỏi cao về quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng găng tay để giữ vệ sinh trong quá trình sơ chế hay chế biến đã không còn là điều gì quá mới lạ. Yêu cầu về độ bền, khả năng chống thấm và mang đến sự an toàn, thoải mái cho người dùng là những tiêu chí đặt ra khi lựa chọn găng tay cho nhóm ngành này. 

Sở dĩ găng tay cao su Nitrile nhận được sự ưa chuộng của ngành công nghiệp thực phẩm, trên hết phải xét đến đặc tính an toàn của chúng: an toàn cho người dùng và cả thực phẩm. Găng tay nitrile không chứa bột, không có mùi, giảm hẳn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm đồng thời không ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm qua chế biến. Bên cạnh đó, thành phần cao su tổng hợp hạn chế nguy cơ gây dị ứng cho người đeo. 

Các loại găng tay nitrile đều có độ bền cao, khả năng chống cắt, thủng, rách và chống thấm tốt. Ngoài ra, găng tay mỏng, nhẹ, ôm sát bàn tay nhưng lại không gây cảm giác khó chịu cho người đeo dù phải sử dụng trong thời gian dài. 

Ssglove Gang Tay Nitrile 2

Ngành cơ khí, điện tử 

Lĩnh vực cơ khí, điện tử buộc phải tiếp xúc nhiều với các loại máy móc, dụng cụ khác nhau. Do đó, nguy cơ tai nạn liên quan đến tay xảy ra cũng cao hơn. Ngoài ra, các loại hóa chất, dầu máy… cũng là những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động nếu phải tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. 

Những năm gần đây, găng tay bảo hộ được các nhân viên làm việc trong lĩnh vực này ưa thích là găng tay cao su nitrile. Chủ yếu, găng tay nitrile có đặc tính kháng dầu, kháng hóa chất tốt hơn so với các loại găng tay dùng một lần khác. Bên cạnh đó, độ linh hoạt của thao tác không bị giảm và cảm giác thoải mái khi đeo găng cũng là lý do khiến loại găng tay này được chuộng. 

Ssglove Gang Tay Nitrile 1

Găng tay cao su chất lượng cao đến từ S&S Glove 

Sản phẩm găng tay Nitrile S&S Glove đạt các chuẩn quốc tế như FDA 510K, ISO 13485 về chất lượng và tính an toàn cho người dùng. Găng tay S&S Glove có 3 màu cơ bản: xanh lam, trắng, đen với đa dạng kích cỡ, đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và giá cả của thị trường, hiện được tin dùng bởi nhiều nhóm ngành trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, găng tay nitrile S&S Glove được thiết kế nhám ở đầu ngón tay, tăng độ ma sát khi cầm nắm các dụng cụ, giúp thao tác khi đeo găng tay được thực hiện dễ dàng hơn. 

XEM THÊM BÀI VIÊT: Ứng dụng găng tay nitrile trong đời sống

———————- ***————————
SS GLOVE – Safe Glove, Safe Life
HOTLINE: 028 3872 5999
EMAIL: marketing@ssglove.vn