Màu sắc găng tay y tế trên thị trường hiện vô cùng đa dạng. Do đó, một số môi trường như bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm bắt đầu ứng dụng sự đa dạng màu sắc này để khiến cho công việc trở nên thuận lợi và chuyên nghiệp hơn.

Các màu găng tay y tế phổ biến

Nhìn chung găng tay y tế có hai màu chính là xanh dương và trắng, màu đen cũng khá phổ biến ở dòng găng tay nitrile và latex. Riêng găng tay nitrile còn có thêm nhiều màu khác như xanh lá, tím, cam, vàng… tương đối đa dạng. Chủ yếu tùy vào các nhu cầu nghề nghiệp mà người dùng sẽ chọn màu găng tay phù hợp.

Bình thường, tùy vào mục đích công việc mà người ta chọn màu găng tay khác nhau. Trong bệnh viện hay y tế, người ta thường sẽ dùng găng tay cao su xanh dương hoặc trắng trong thăm khám và các thủ thuật khác. Còn găng tay đen thường được ứng dụng trong các ngành cơ khí, máy móc hay xăm hình vì chúng tối màu và không nổi bật vết bẩn.

Y Nghia Mau Sac Gang Tay Y Te Ssglove.vn 0001

Vì sao nên tận dụng sự đa dạng màu sắc của găng tay y tế?

Dễ nhận diện và ghi nhớ

Người ta ứng dụng màu sắc găng tay để phục vụ cho các yêu cầu khác nhau trong công việc. Có 2 loại găng tay cao su dùng một lần phổ biến là: găng tay latex và găng tay nitrile. Quy định màu sắc giúp công nhân dễ dàng phân biệt được các loại găng tay khác nhau tại nơi làm việc và ghi nhớ loại găng tay nào dùng cho hạng mục công việc nào.

Ngoài ra, tại các phòng thí nghiệm, màu sắc găng tay có thể ứng dụng để phân biệt giữa các khu vực thí nghiệm khác nhau hoặc khi sử dụng các loại hóa chất khác nhau. Nhờ đó mang lại kết quả thí nghiệm chính xác nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người thí nghiệm khi phải tiếp xúc nhiều loại hóa chất khác nhau.

Đảm bảo tính an toàn

Đôi khi, để giảm nguy cơ bị thương khi phải tiếp xúc, xử lý các vật sắc nhọn, người dùng sẽ đeo găng tay đôi, tức là đeo chồng hai chiếc găng tay cùng lúc. Đeo găng tay đôi tương đối phổ biến tại những nơi chăm sóc sức khỏe hay trong lĩnh vực cơ khí, máy móc.

Y Nghia Mau Sac Gang Tay Y Te Ssglove.vn 0002

Thông thường, người ta có xu hướng chọn hai chiếc găng có màu sắc khác nhau. Màu sắc găng tay giúp người đeo nhanh chóng phát hiện dấu hiệu thủng rách để thay mới găng kịp lúc, từ đó, giảm nguy cơ nhiễm bẩn và lây nhiễm chéo. Điều này rất nhanh đã trở nên phổ biến, đồng thời khiến cho nhu cầu về găng tay cao su có màu tăng lên.

Găng tay y tế S&S Glove

Găng tay y tế S&S Glove được chế tạo từ 100% cao su nitrile, độ bền cao, khả năng chống thủng rách, chống ăn mòn tốt. Với ba kích cỡ chính: S – M – L có độ co giãn linh hoạt, ôm sát bàn tay. Hiện tại, găng tay S&S Glove có 3 màu chính: xanh dương, trắng, đen và một số màu khác như tím, xanh lá… được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Găng tay nitrile S&S Glove ngoài đáp ứng các tính năng cơ bản còn tích hợp những đặc tính nổi trội khác như dưỡng ẩm, đầu ngón tay nhám, hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

XEM THÊM BÀI VIÊT:  GĂNG TAY Y TẾ CHẤT LƯỢNG

———————- ***————————
SS GLOVE – Safe Glove, Safe Life
HOTLINE: 028 3872 5999
EMAIL: marketing@ssglove.vn